Logo

Duyên ai

Số ghế: 200
Thể loại: Hài kịch
Xuất diễn: HIỆN TẠI CHƯA CÓ XUẤT DIỄN

Nội Dung

Tác giả Mộc Nhiên đã viết một câu chuyện kịch chạm đúng tâm lý giới trẻ hôm nay. Khi yêu có nên thử lòng người yêu bằng cách giấu giếm thân phận? Dù giàu có, có thể cưới và lo cho người yêu cả cuộc đời từ gia sản của cha mẹ nhưng chàng trai vẫn cố che giấu để trong mắt người mình yêu là một chàng trai 30 tuổi chưa có nhà, nghề nghiệp không ổn định. Cái kết đã khiến người xem cảm nhận được tình yêu lứa đôi giữa hai nhân vật đã thật sự thăng hoa. Họ đã vượt qua giai đoạn thử thách, ngay cả với sự lựa chọn của cha mẹ đôi bên về cô con dâu phải môn đăng hậu đối, hoặc chàng rể phải có sự nghiệp trong tay.

Với hai câu thơ đầy ý nghĩa: "Ruộng ai thì nấy đắp bờ - Duyên ai nấy gặp, đừng chờ mất công", câu chuyện kịch này đã nhấn mạnh: Nếu đã phải duyên phải nợ thì dẫu có cách núi, ngăn sông, muôn trùng gian khó, cuối cùng vẫn sẽ đến được bên nhau. Còn đã không duyên không nợ thì dẫu có tiền muôn bạc vạn cũng không đổi được chữ tình.

Lạ một điều, các nhân vật được xây dựng mang nhiều tính cá biệt nhưng vẫn đủ sức thuyết phục khán giả. Dẫu ở đôi chỗ, diễn viên có "over" (làm quá) hay mảng miếng của đạo diễn có hơi "quá tay" thì khán giả vẫn bật cười sảng khoái. Bởi cho dù có "over" đi nữa thì sự "over" đó thỉnh thoảng vẫn được bắt gặp đâu đó trong cuộc sống đời thường.

Sơ đồ ghế ngồi

Xem vở diễn khác