Logo

Bên đàng dệt mộng

Số ghế: 200
Thể loại: Tâm lý XH, bi hài.
Xuất diễn: HIỆN TẠI CHƯA CÓ XUẤT DIỄN

Nội Dung

Bên đàng dệt mộng là câu chuyện tình hết sức lãng mạn giữa chàng sinh viên Hoàng theo học nghề dệt lụa (Hoàng Ngọc Sơn ) cô Lụa (NSUT Mỹ Uyên) - con gái ông Năm Bình (Thanh Tuấn). Lồng vào mối tình giữa họ là tâm huyết cả đời của những người dân làng nghề Tân Ba muốn bảo vệ nghề dệt lụa truyền thống.

Ngang trái thay khi chàng sinh viên Hoàng học được nghề, bội phản tình yêu, sống thủ đoạn, gây ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của nghề dệt lụa Tân Ba. Ở một tuyến nhân vật khác, vì không thể đến với người mình yêu, The (Tuyền Mập) - con một thương buôn lụa danh tiếng - đã dùng đồng tiền để cưới Hoàng và chàng sinh viên chấp nhận lấy The để trở thành vị tổng giám đốc giàu có. Kịch được đẩy lên cao trào khi 20 năm sau, Hoàng đối mặt với thất bại sau những cao ngạo trên thương trường kinh doanh lụa... Với nét diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc, các diễn viên đưa khán giả đến với tiếng cười và cả nước mắt về thân phận những con người sống nhiệt tâm với nghề lụa. Sàn diễn 5B được thiết kế như làng nghề Tân Ba, lôi kéo khán giả đến với câu chuyện hết sức dung dị nhưng thấm đẫm tình cảm sâu sắc.

Bên đàng dệt mộng thể hiện khá tinh tế và đa dạng về hình thức cũng như nội dung. Đan xen trong đó là ý tứ chuyện tình của vở cải lương nổi tiếng "Bên cầu dệt lụa"; là tính thời sự về bảo tồn làng nghề lụa Tân Ba, là câu chuyện kinh doanh lụa gian dối của một doanh nhân nổi tiếng,... Kịch không chỉ đơn thuần chỉ có thoại, xen vào đó là những trích đoạn cải lương Bên cầu dệt lụa rất ngọt ngào

Là một vở diễn mang tính xã hội nhưng được thể hiện hài hòa, có những đoạn khiến khán giả cười sảng khoái nhưng cũng lắm khi khiến họ phải rưng rưng, thổn thức.

Sơ đồ ghế ngồi

Xem vở diễn khác