Logo

Mỹ Uyên biến hóa trên sân khấu hài của nhà hát 5B

Nội Dung

https://tuoitre.vn/my-uyen-bien-hoa-tren-san-khau-hai-cua-nha-hat-5b-20201120140512298.htm TTO - Thứ 5 hằng tuần tại nhà hát 5B, khán giả yêu hài kịch lại có nơi để cười thả ga, xua tan căng thẳng trong chương trình Chùm hài kịch ngắn. Trong chương trình đầu tiên, có 4 tiểu phẩm được trình làng. Gồm 3 tiết mục của tác giả Mai Thịnh - Hoàng Ngọc Giấy giới thiệu, Keo của Kiệt, Của rơi.

Tiểu phẩm thứ 4 Tình yêu bùng binh do tác giả Vương Huyền Cơ viết.

Chương trình do vợ chồng nghệ sĩ Quốc Thịnh - Tuyết Mai đạo diễn.

Xuất hiện trong chương trình chào sân, bà bầu Mỹ Uyên quậy tưng với hai nhân vật khác nhau từ tuổi tác, ngoại hình đến tính cách. Trong Của rơi, chị vào vai Ngân - người với bà con khu phố là rất kỹ tính. Đi ra ngoài, thấy của rơi là nhặt về báo cho tổ dân phố đến chụp hình tìm người đến nhận. Mà chị nhặt ngộ lắm, toàn đồ linh tinh, cả... miếng rửa chén cũ chị cũng la toáng lên cho bà con biết.

Một ngày, chồng chị bất ngờ nhặt được túi tiền mấy trăm triệu. Cả nhà, vợ chồng, ông nội lúc nào cũng dạy con/cháu những điều hay, nhặt của rơi phải trả lại nay ai nấy đều... xao động. Lòng tốt phô trương bấy lâu nay dường như muốn... lẩn trốn. Bao nhiêu chiêu trò dở khóc dở cười bày ra trước mặt con trẻ...

Mới hai mặt với cô Ngân xong, Mỹ Uyên... già sọm đi với vai bà nội trong Keo của Kiệt. Ở tiểu phẩm này, bà nội, con trai và cháu gái phải chịu trận con rể tương lai bởi tánh keo "kẹo kéo". Để rồi, cả nhà cứ thế tuôn mồ hôi mà vỡ lẽ vì sao ở tuổi xế bóng mà anh ta vẫn ế, vì sao mấy cô dâu trước đều chạy dài... Với 4 tiểu phẩm có sự liên kết trong một chương trình dài khoảng 2 tiếng, chùm hài kịch ngắn bước đầu tạo được cảm tình của người xem bởi mỗi tiểu phẩm đều có ý nghĩa, không cố tạo tiếng cười cù lét, nhạt nhẽo.

Ngoài Mỹ Uyên, các diễn viên Chánh Trực, Quốc Thịnh, Thanh Tuấn, Lê Vinh, Minh Thảo, Tuấn Kiệt, Kim Đào, Lâm Nguyễn, Bảo Trung, Quỳnh Phượng, Phương Trâm, bé Gia Hân... với bản lĩnh của mình cũng đã có những màn hài khiến khán giả cười mỏi miệng.

Chùm hài kịch ngắn được ra đời là một trong những phép thử với khán giả nhà hát 5B. NSƯT Mỹ Uyên cho biết từ thời còn học Trường Nghệ thuật sân khấu 2, chị đã được ăn cơm tấu hài khi tham gia nhóm tấu hài cùng các nghệ sĩ Phước Sang, Hoàng Sơn, Nhật Cường, Lê Quốc Nam... "Hồi đó, một tiết mục tôi được 120 ngàn, mỗi đêm chạy 6 sô. Nói chung, giai đoạn đói khổ bữa nào có sô tấu hài sáng hôm sau sẽ được ăn cơm với thịt, bữa nào ế sô thì ăn với rau muống. Vì vậy, tôi rất biết ơn tấu hài.

Có giai đoạn tấu hài phát triển rất rực rỡ nhưng bẵng đi thời gian, có sự xuất hiện của các loại hình giải trí khác, rồi game show... Bản thân các nhóm hài cũng cẩu thả, dễ dãi với những tiết mục kém chất lượng, vậy rồi tấu hài mất tiêu.

Thế nhưng hiện nay khi tôi làm kịch, mời khán giả đến xem vở mới thì họ hay hỏi: Có gì vui không em? Có nghĩa là khán giả vẫn có nhu cầu muốn xem hài. Vì vậy, chúng tôi quyết định làm chương trình này mong muốn đáp ứng nhu cầu khán giả và tạo sân chơi cho các diễn viên trẻ!" - Mỹ Uyên chia sẻ. Linh Đoan