Logo

BỒ CÔNG ANH -GỞI THEO GIÓ 1 CHUYỆN TÌNH

Nội Dung

Sân khấu 5B vừa ra mắt vở kịch Bồ công anh (tác giả và đạo diễn: Hữu Quốc Huu Quoc Nguyen - Vũ Trần) mang đề tài đam mỹ với phong cách dàn dựng đậm chất ngôn tình, nhẹ nhàng, hài hước mà không kém phần sâu lắng, day dứt. Một câu chuyện rất đời, đòi hỏi sự thể hiện hết sức khéo léo, tinh tế đã được chuyển tải thành công bởi dàn diễn viên đầy nội lực của 5B.

Những đóa hoa bồ công anh trắng tuy mong manh, yếu đuối nhưng nó có thể nảy mầm, tái sinh mạnh mẽ, kiên cường sau những vòng xoay trong gió. Mong manh, tinh khiết Công Anh đó Một cơn gió nhẹ thổi hoa bay Hoa kia có thể không còn nữa, nhưng đã gieo mầm khắp thế gian... . Sự chọn lựa chủ đề đam mỹ để thể hiện là một quyết định táo bạo của equipe 5B, bởi đòi hỏi sự kỹ lưỡng đồng bộ để tránh thổi vào tác phẩm chi tiết tầm thường dễ dãi thường thấy của một cộng đồng LGBT vốn đã mang sẵn định kiến dị biệt từ xưa đến nay. Vui sao, Bồ công anh lại có sức lay động mãnh liệt nhờ câu chuyện đẹp, thông điệp nhân văn cùng sự hóa thân tài tình của equipe tài năng: NSUT Mỹ Uyên, NSUT Hạnh Thúy, NSUT Hữu Quốc và các diễn viên trẻ. như Hoàng Ngọc Sơn, Hữu Tài

Bồ công anh có kịch bản hay, lối kể chuyện thu hút, bất ngờ. Cách nhìn về cộng đồng LGBT từ đây cũng cởi mở hơn, mong muốn đem đến sự thấu cảm sâu sắc hơn về cuộc sống và khát khao mưu cầu được hạnh phúc của những con người đặc biệt, trong cấu trúc “thân sâu, hồn bướm”. Ẩn sâu trong diễn biến đời mà ta có thể bắt gặp quanh mình, là những người phụ nữ bên cạnh họ, với những lặng thầm hy sinh, lặng lẽ đau, lặng lẽ gạt nước mắt và thừa nhận một câu chuyện tình dị biệt.

“Cánh đồng vẫn xanh những bông hoa mỉm cười. Dạt dào gió bay về nơi ấy Mang buồn vui những kỷ niệm, của một người mãi nơi đây chờ anh về… Nhặt từng cánh hoa nhẹ rơi. Bồ công anh ngát hương, những cánh hoa hòa trong gió. Mang tâm sự của em gởi đến anh nơi trời xa ấy. Rồi bao năm tháng trôi.... một đôi mắt ướt mi tàn theo gió mây” - Ca khúc Bồ Công Anh trong gió của Nhạc Sỹ Hoàng Luân - Thể hiện Ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn Hoàng Ngọc Sơn thật sự đã nâng cảm xúc của người xem, tạo thêm ấn tượng và thành công cho vở diễn. A^m nhạc đã góp phần thăng hoa cảm xúc.

Với những chùm bồ công anh nhẹ nhàng, bay bổng, những khung cửa sổ mở toang cho hoa bay theo gió được đặt vào phần thiết kế cảnh trí của vở giúp nổi rõ chủ đề tư tưởng, góp phần làm thi vị hơn và rung cảm hơn. Nhiều khán giả lúc thì nghẹn ngào, sụt sùi, lúc thì cười phấn khích đã minh chứng cho sự khéo léo trong cách xử lý tình huống, sự tinh tế, chừng mực trong thể hiện, có đủ độ bi, hài nuôi dưỡng cảm xúc và tạo được cao trào cần có của câu chuyện éo le này.

Sân khấu 5B đang dần hồi sinh một cách ngoạn mục sau dịch COVID bằng tác phẩm mới “Bồ Công Anh” . “Bà Trùm 5B” cùng equipe của chị – cách mà tôi vẫn thường hay gọi NSUT Mỹ Uyên Đặng Thụy Mỹ Uyên trong vai trò Giám đốc Nhà hát - đã thật sự thành công sau những nỗ lực vượt qua thách thức để đưa khán giả trở lại sân khấu trong thời điểm hiện nay. Với chị, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần quả là mối duyên nợ khó dứt. Chúc cho chị luôn tràn đầy năng lượng, bản lĩnh, đam mê và được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ khán giả và giới nghệ thuật để sàn diễn 5B luôn sáng đèn rực rỡ.

Link truyền thông của Nhà hát kịch 5B: https://www.nhahat5b.vn

CD