Logo

Nghệ sĩ Sài Gòn phấn khởi trên sàn tập, chờ ngày sân khấu sáng đèn

Nội Dung

https://dantri.com.vn/van-hoa/nghe-si-sai-gon-phan-khoi-tren-san-tap-cho-ngay-san-khau-sang-den-20200520163513366.htm Dân trí Các nghệ sĩ đều tích cực tập luyện trong những ngày qua, cùng với các sân khấu kịch tại Sài Gòn ráo riết chuẩn bị cho việc sáng đèn trở lại sau giãn cách xã hội. Ngay sau thông tin sân khấu được hoạt động sau giãn cách xã hội, các nghệ sĩ của sân khấu Sài Gòn đều tích cực luyện tập, chuẩn bị cho sân khấu trở lại phục vụ khán giả.

Sân khấu Nhỏ 5B chính thức sáng đèn vào ngày 23/5 với các vở diễn ăn khách của sân khấu trong thời gian qua, như: Diều ơi, Tình lá diêu bông, Giao kèo sống thật, Tía ơi con lấy chồng… Là người đầu tàu của sân khấu 5B, nghệ sĩ Mỹ Uyên dù có lúc nản lòng với rất nhiều khó khăn mà sân khấu đã trải qua trong mấy năm qua, chứ không chỉ một sớm một chiều hay trong thời điểm đại dịch phải đóng cửa, chị vẫn kiên trì góp công, góp của để mọi người cùng nhau “nhóm lại ngọn lửa tình yêu trên sàn gỗ”.

Sân khấu kịch Hồng Vân cũng đã lên lịch diễn 2 vở Ma nữ không chồng, Mẹ và người tình vào tối ngày 23/5. Nghệ sĩ Ái Như của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh hào hứng tuyên bố “xung phong” bán vé cho khán giả để mừng ngày sân khấu được trở lại với khán giả của mình.

Lịch diễn của sân khấu bắt đầu từ ngày 6/6, với hàng loạt các vở diễn quen thuộc với khán giả của sân khấu, như: Bông hồng cài áo, Tình yêu trời đánh, Lạc dòng, Mút chỉ cà tha, Ngôi nhà thiếu đàn bà, Nửa đời ngơ ngác… Diễn viên Hồng Ánh - một trong những kép chính của sân khấu Hoàng Thái Thanh vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân: “Em mừng quá sắp được đi diễn lại rồi cả nhà ạ, sân khấu đã được phép hoạt động lại rồi! Có thể nói lĩnh vực giải trí văn hóa nghệ thuật là một trong những lĩnh vực chịu hậu quả nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Nhất là các nghệ sĩ hoạt động tự do, các doanh nghiệp trong lĩnh vực giải trí vừa và nhỏ phải do chấp hành lệnh giãn cách xã hội sớm nhất và khi hoạt động trở lại thì cũng mở cửa muộn nhất trong các ngành”.

Nghệ sĩ Hồng Ánh cũng mong khán giả luôn yêu thương và ủng hộ các nghệ sĩ hoạt động trở lại khi sân khấu sáng đèn. Với một nhóm kịch trẻ việc được diễn đã khó, duy trì càng khó hơn bởi thu nhập hầu như không có, các bạn nuôi dưỡng đam mê bằng tình cảm của khán giả và được xuất hiện trên sân khấu. “Chỉ mong mọi người thương yêu đến xem và ủng hộ cho nhóm mà thôi”.

Trải lòng về những khó khăn vừa trải qua, diễn viên Thanh Nhựt bày tỏ: “Kể từ khi đại dịch, tôi nằm nhà muốn bệnh lên bệnh xuống mà thường đi diễn thì khoẻ re. Nhóm NNCK đa số các bạn đều làm những công việc khác như bán hàng thời trang, kinh doanh bất động sản, mở quán ăn... Nhưng tất cả đều bị đóng băng hết nên có thể nói lúc dịch là khó khăn nhất.

Nhớ sân khấu, nhớ khán giả, thèm diễn là cái đầu tiên nhưng tài chính lại eo hẹp nên mọi người tự thân vận động: người thì bán hàng livestream, người thì ở nhà phụ bán với gia đình... Nên khi nghe tin diễn lại ai cũng vui mừng”. “Lúc ở nhà, suốt ngày tôi cứ cầu nguyện mong đại dịch qua đi để được biểu diễn trở lại. “Điên rồ” hơn là lên facebook up hình nhớ sân khấu và tự xếp lịch diễn rồi tự diễn luôn (cười lớn). Khi nghe được diễn lại, tôi nghĩ phải khai trương lại bằng một vở có thể mọi người xem đông nhất và sôi động là Đại hội buê đuê”, diễn viên Thanh Nhựt trải lòng.

Băng Châu