Logo

NGHỆ SĨ NGHINH LỘC

TIỂU SỬ

Được biết đến với nhiều vai diễn lớn, nhỏ không chỉ trên sân khấu mà còn trong phim ảnh, nữ diễn viên Nghinh Lộc đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý khi góp mặt ở bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ.

11 năm trong nghề, cô gái học giỏi nhất họ, từng là học sinh giỏi hạng nhì Toán cấp Tỉnh thừa nhận vẫn đang loay hoay trong việc khẳng định tên tuổi. Có những lúc khó khăn đỉnh điểm, Lộc quyết định bỏ nghề. Thế nhưng niềm nhớ nhung sân khấu đã khiến cô không thể dứt khoát.

Để có được những phút tỏa sáng trên sân khấu, Nghinh Lộc vượt qua nhiều khó khăn trong nghề. Thậm chí, cô từng không ít lần muốn từ bỏ nghệ thuật vì thu nhập bấp bênh.

Nghinh Lộc sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Thời cắp sách đến trường, cô được bố mẹ kỳ vọng sẽ theo đuổi con đường học hành ổn định, tốt nghiệp đại học và đi làm như bao người khác. Nói về cơ duyên với nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên kể vào năm cấp ba, cô được lên sân khấu diễn vai cô bé bán diêm. Từ đó, cô đam mê và quyết định thi vào Trường đại học Sân khấu Điện ảnh, dù bị gia đình phản đối quyết liệt. Quyết định theo đuổi nghề diễn, Nghinh Lộc chấp nhận cuộc sống xa nhà, thiếu thốn nhiều về vật chất lẫn tinh thần. Cô chia sẻ bản thân từng làm nhiều việc để kiếm tiền, trang trải cuộc sống như tấu hài, nhắc tuồng, diễn thuê cho học sinh tốt nghiệp…

Xem nghệ sĩ khác