Logo

NGHỆ SĨ LÊ VINH

TIỂU SỬ

Lê Vinh là một nam diễn viên bén duyên với nghề khá muộn. Anh tốt nghiệp Sân khấu - Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh cùng khóa với Lý Thanh Thảo, Hạnh Thúy. Trên màn ảnh, anh có thể hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau như nông dân chính trực, công an, doanh nhân lịch lãm, giang hồ, lưu manh, công tử ăn chơi lêu lổng... Sở hữu gương mặt xương xương, góc cạnh đủ để khán giả nhìn thấy đã ghét khi đóng vai phản diện, nhưng đôi mắt lại toát lên vẻ ấm áp khi vào vai chính diện đã khiến Lê Minh biến hóa một cách linh hoạt trong các vai diễn của mình.

Lê Vinh sinh ra trong một gia đình có cái nôi nghệ thuật. Cha mẹ anh đều có giọng hát ngọt ngạo và được các đoàn cải lương mời diễn, nhưng vì lo cuộc sống bấp bênh nên họ không muốn anh theo con đường chuyên nghiệp. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lê Vinh đã bộc lộ khả năng ca hát. Tuy nhiên, bố mẹ anh lại không muốn con đi theo con đường ca hát nên hướng anh vào con đường kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp THPT, Lê Vinh bị buộc ở nhà phụ mẹ bán hàng. Công việc kinh doanh của gia đình khá thuận lợi nhưng suốt ngày phải ở trong nhà khiến anh cảm thấy chán. Anh quyết định dự thi vào Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ, ngành Thế dục thể thao. Năm học thứ hai, vì luyện tập quá sức nên Vinh bị chấn thương phải bỏ dở việc học. Ở nhà cảm thấy chán nản, Lê Vinh bỏ lên Sài Gòn với mong muốn tìm cho mình hướng đi mới.

Anh đã phải làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống. Khi chạy bàn tại quán cà phê, sẵn khi sân khấu trống, anh tình nguyện được hát phục vụ khán giả nhưng không ngờ lại được khán giả "mê". Chính tình cảm khán giả dành cho Lê Vinh đã khiến đam mê nghệ thuật trong anh trỗi dậy. Nhưng từ đam mê ca hát, anh lại bén duyên với nghề diễn xuất. Trong thời gian học tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Lê Vinh tham gia nhóm Ngôi sao nhỏ của nhạc sĩ Triều Dâng dìu dắt. Thi thoảng nhóm được đi biểu diễn tại các sự kiện. Nhưng nhờ gợi ý của một người bạn, Lê Vinh đã quyết định nộp hồ sơ dự thi vào Khoa Diễn viên của Đại học Sân khấu - Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vì đã quá tuổi nên anh đã chuyển sang thi Khoa Đạo diễn và đã đỗ với điểm số cao. Năm 2009, anh tốt nghiệp với vở "Hành trình tình yêu", một kịch bản của Nguyễn Văn Phúc.

Sau đó, anh được nhiều anh chị trong nghề biết đến và mời tham gia một số phim. Anh tham gia một số phim như: vai Phó soái trong "Bình tây đại nguyên soái", vai Trung tá công an trong "Nửa đời giông bão", vai Ông Hai phối trong "Đất mặn", vai trùm giang hồ trong "Romeo và Juliet"...

Xem nghệ sĩ khác