Logo

NSƯT MỸ UYÊN - GIÁM ĐỐC NHÀ HÁT

Tiểu sử Nghệ sĩ Mỹ Uyên

Ngay từ nhỏ, Mỹ Uyên đã mê ca hát , nhảy múa từ nhỏ nên thường chị hay đi xem các cô chú và các anh chị biểu diễn. Mặc dù hướng là đi theo kinh tế nhưng con đườn nghệ thuật đã hút nghệ sĩ Mỹ Uyên để rồi chị thi vào trường sấn khấu. Vào năm 1996, chị tốt nghiệp Cao đẳng Sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, chị được nghệ sĩ Hồng Vân rủ về sân khấu của nghệ sĩ Phước Sang đóng; rồi chị được cùng đoàn diễn đi chạy show khắp nơi, diễn kịch ngắn, kịch dài, thậm chí đi tấu hài nhờ quãng thời gian đó chị đã trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm trên sân khấu và tạo được tên tuổi như ngày hôm nay. Thời gian sau, chị chuyển về làm tại Hội làm nay là Sân khấu 5B Võ Văn Tần trực thuộc Hội của thành phố; vai diễn đầu tiên trên sân khấu này của chị là vai một cô nô tì trong vở Con cáo và chùm nho. Một thời gian sau đó, chị cũng có về làm tại Sân khấu Phú Nhuận một thời gian nhưng sau đó chị quyết định gắn bó với sân khấu 5B cho tới bây giờ. Bằng tài năng của mình chị đã sáng tác ra khoảng 15 vở kịch cũng nhờ đó mà chị đã được Ban lãnh đạo của hội bổ nhiệm vào Ban giám đốc. Là một nghệ sĩ có tài năng đầy nhiệt huyết và có tâm với nghề diễn xuất, Mỹ Uyên còn là một cô gái có cá tính mạnh mẽ có lẽ bởi thế chị thường được các đạo diễn phân vào những vai diễn lớn tuổi nhưng lại dịu dàng đậm chất của một người con gái Nam Bộ. Ngoài sở trường về điện ảnh, nữ diễn viên còn là một nghệ sĩ kịch tài năng có nhiều đóng góp cho sân khấu kịch.

SỰ NGHIỆP

Nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên là một diễn viên nổi tiếng ở khu vực phía nam, chị được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình như :

Bên cạnh đóng trong các bộ phim điện ảnh, chị còn từng là diễn viên chính trong hầu hết các vở kịch của Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần như : Chuyện của Diễm, Sống Thử, Một người đi lấy chồng, Chuyến tàu đến thiên đường,...Hiện nay, chị đang là phó giám đốc Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tại thành phố Hồ Chí Minh; với những đóng góp cho sân khấu kịch và điện ảnh vào năm 2012, chị đã vinh dự nhận giải thưởng "Nghệ sĩ ưu tú" do Nhà nước trao tặng .

Cuộc sống gia đình Mỹ Uyên

Mặc dù đã trải qua khá nhiều mối tình nhưng đến nay diễn viên - nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên vẫn chưa lập gia đình; hiện tại chị là mẹ nuôi của bé Na - con gái của người em gái mình.

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Mỹ Uyên

Xem nghệ sĩ khác